CTY CP ĐT PT Thương Mại Viễn Đông

Địa Chỉ: 

129 Âu Cơ, Phường 14, Q.Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh

Điện Thoại: 

84.8 38428633

Fax: 

84.8 38425880

E-mail: 

Giám Đốc: 

Võ Nguyên KhôI

Lĩnh vực HĐ: 

Được chính thức thành lập vào ngày 15/04/1974, Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại Viễn Đông đã trải qua những giai đoạn phát triển kinh tế thăng trầm và thử thách khác nhau để đạt được những thành tựu vượt bậc, trở thành niềm tự hào chung cho tất cả những ai đã và đang gắng bó, làm việc cho công ty từ ngày đầu tiên gian khó cho đến nay.
Những mốc son đáng ghi nhớ của công ty trong chặng đường hơn 35 năm hình thành và phát triển, bao gồm những sự kiện mang tính lịch sử của công ty như sau:

 

Năm 1976: Sau một thời gian lao động miệt mài gian khổ, xây dựng nhà xưởng, sân bãi, kho tàng và lắp đặt máy móc thiết bị, ngày 02/09/1976 công ty khánh thành phân xưởng bột giấy đầu tiên và chính thức đi vào sản xuất.

Năm 1980: Lắp đặt hoàn chỉnh dây chuyền xeo giấy, bắt đầu sản xuất các loại giấy carton và bao gói. Đây là thời kỳ Nhà máy Giấy Viễn Đông phát triển mạnh sản xuất kinh doanh, đời sống CBCNV không ngừng được nậng cao và được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.

Năm 2000: Công ty được cổ phần hóa, mở đầu thời kỳ thời kỳ phát triển mới mang tính đột phá kể từ khi thành lập. Làn gió đổi mới toàn diện và cổ phần hóa theo chủ trương của nhà nước một cách hiệu quả đã giúp cho Viễn Đông vươn lên mạnh mẽ, trở thành doanh nghiệp làm ăn phát đạt, có uy tín cao đối với khách hàng trong và ngoài nước.

Năm 2006: Ngày 25/12/2006, Công ty Cổ phần Giấy Viễn Đông chính thức niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Việt Nam (HOSE) với mã chứng khoán VID.

Năm 2009: Ngày 21/08/2009, Công ty Cổ phần Giấy Viễn Đông áp dụng tên doanh nghiệp mới là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Thương mại Viễn Đông và bổ sung ngành nghề kinh doanh, phản ánh tiến trình biến đổi tất yếu từ lượng đến chất, nắm bắt cơ hội để tiếp tục đổi mới và phát triển theo định hướng: liên kết - phát triển bền vững trong thời kỳ hội nhập; bảo đảm khai thác tối ưu nguồn lực, phù hợp với cơ cấu tổ chức và quy mô ngành nghề trong hoạt động thực tiễn; đồng thời đem lại lợi ích thiết thực cho cổ đông, khách hàng, đối tác và tập thể CBCNV Công ty.

Năm 2010 đến nay: Thời kỳ thay đổi chiến lược đầu tư nhằm mang tính hiệu quả cho Công ty tạo ra nhiếu giá trị bền vững hướng đến mục tiêu sinh lợi cao nhất bằng cách duy trì vị trí dẫn đầu về ngành giấy – đầu tư thêm công nghệ máy móc in ấn hiện đại nhất thị trường hiện nay, liên kết phát triển chuỗi hệ thống văn hóa giáo dục và bán lẻ, phát triển các ngành nông sản phổ biến, khai thác tối đa lợi thế bất động sản của Vidon tích lũy và sở hữu trong nhiều năm qua, liên kết với các đối tác chiến lược ngân hàng nhằm mang giá trị vững chắc trong thời gian sắp tới.

Share

Facebook Comments Box