Chiêu trò giả danh cán bộ thuế ép doanh nghiệp mua sách, tài liệu

Các đối tượng giả danh cán bộ Cục Thuế thành phố Hà Nội, mời chào, thậm chí dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp phải mua tài liệu...

 

Ngày 4/12, ông Mai Sơn, Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội cho biết, thời gian qua, có một số đối tượng dùng chiêu trò gọi điện thoại, gửi thư điện tử đến cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Các đối tượng này giả danh là cán bộ, công chức của Cục Thuế thành phố Hà Nội, mời chào, thậm chí dọa nạt, ép buộc doanh nghiệp phải mua sách, tài liệu hoặc ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm vinh danh doanh nghiệp, cẩm nang về thuế, lập quỹ hỗ trợ của ngành thuế, nhằm trục lợi với số tiền không nhỏ.

Cục Thuế thành phố Hà Nội nhìn nhận, việc mạo danh, giả danh trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa cán bộ thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo doanh nghiệp, làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Đồng thời, gây tổn hại đến uy tín của lãnh đạo, cán bộ công chức tại cơ quan thuế các cấp.

Ông Mai Sơn nhấn mạnh, cơ quan thuế không có chủ trương, cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại, gửi thư điện tử hay mang sách đến bán cho người nộp thuế.

"Hiện nay, tất cả văn bản, tài liệu đều được cơ quan thuế cung cấp miễn phí và đăng tải đầy đủ trên website của cơ quan thuế cũng như các chương trình tập huấn của cơ quan thuế tổ chức đều miễn phí và sẽ gửi giấy mời tới người nộp thuế, chứ không có chuyện thực hiện như các hành vi kể trên", Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố Hà Nội thông tin.

 
 
 

Hiện nay, để tránh bị lợi dụng, Cục Thuế thành phố Hà Nội khuyến cáo các doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn, đề cao cảnh giác và tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về hành vi lừa đảo.

Mặt khác, để bảo vệ người nộp thuế, Cục Thuế thành phố Hà Nội đã và đang tiếp tục cung cấp thông tin, phối hợp với các cơ quan điều tra để có các biện pháp ngăn chặn, xử lý các hành vi trên.

 

 

Mạnh Khánh
Share

Facebook Comments Box