Hạ Thái Lan, HLV Mai Đức Chung tự hào vì sự quả cảm của tuyển nữ VN

HLV Mai Đức Chung dành những lời cảm ơn học trò,sau khi tuyển nữ Việt Nam chiến thắng đầy kịch tính trước Thái Lan trong trận chung kết giải Đông Nam Á 2019. 

 

“Đây là trận đấu mang tính lịch sử không chỉ đối với đội tuyển nữ Việt Nam mà còn đối với bản thân tôi trong sự nghiệp làm bóng đá nữ. Đây cũng là lần thứ 2 kể từ AFF Cup 2016 tại Myanmar chúng ta gặp Thái Lan trong một trận đấu có nhiều tranh cãi từ tình huống penalty.

Lần này các cầu thủ nữ Việt Nam đã đánh bại đối thủ ngay trên đất Thái, trong hoàn cảnh đội tuyển nữ Thái Lan có nhiều lợi thế sân nhà còn chúng tôi bất lợi khi chỉ còn 10 người trên sân”, HLV trưởng Mai Đức Chung mở lời sau trận thắng kịch tính trước Thái Lan.

Hạ Thái Lan, HLV Mai Đức Chung tự hào vì sự quả cảm của tuyển nữ VN
Tuyển nữ Việt Nam chiến đấu kiên cường trước đội bóng vừa tham dự World Cup

Đánh giá về tinh thần thi đấu của các học trò, HLV Mai Đức Chung dành nhiều lời khen ngợi: “Các cầu thủ nữ Việt Nam đã thi đấu 120 phút rất quả cảm, nỗ lực đến cùng để giữ vững chiến thắng. Đó là điều rất vinh dự và tự hào.

Để nói về nguyên nhân chúng ta giành chiến thắng, tôi cho rằng yếu tố đầu tiên là sự đoàn kết cao trong toàn đội, tiếp đến là đấu pháp hợp lý của ban huấn luyện và kích thích tinh thần các cầu thủ đúng lúc”.

Hạ Thái Lan, HLV Mai Đức Chung tự hào vì sự quả cảm của tuyển nữ VN
Chiến thắng xứng đáng cho tuyển nữ Việt Nam

Với cúp vô địch ngay trên đất Thái, HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh đây là cú hích cho hành trình bảo vệ ngôi vô địch SEA Games 30: "Chiến thắng của đội tuyển nữ Việt Nam trên đất Thái trong trận chung kết lịch sử khẳng định việc chúng ta đang đi đúng hướng trong công tác đào tạo và tập huấn.

Mặc dù vậy, bóng đá nữ Việt Nam cũng chưa thể vượt hẳn bóng đá nữ Thái Lan bởi kỹ thuật cá nhân của các cầu thủ Việt Nam đa số còn yếu, không đồng đều. Ngoài Huỳnh Như, vị trí tiền đạo còn nhiều dấu hỏi, thiếu nhân tố bùng tổ ở hàng công.

 
Hạ Thái Lan, HLV Mai Đức Chung tự hào vì sự quả cảm của tuyển nữ VN

Hạ Thái Lan, HLV Mai Đức Chung tự hào vì sự quả cảm của tuyển nữ VN

HLV Mai Đức Chung cùng các học trò ăn mừng chiến thắng trên đất Thái Lan

Chính vì vậy, ngay từ khi chưa vào đến trận chung kết AFF Cup, tôi và ban huấn luyện đã lên kế hoạch tập trung cho SEA Games 2019 cuối năm nay với khoảng 30 cầu thủ. Tôi sẽ gọi bổ sung khoảng 5-6  cầu thủ từ đội tuyển U19 nữ Quốc gia".

Dự kiến, nữ Việt Nam tập trung trở lại ngay khi kết thúc giải bóng đá nữ VĐQG chuẩn bị cho SEA Games 2019 diễn ra vào cuối tháng 11 tại Philippines.

Tuyển nữ Việt Nam nhận cơn mưa tiền thưởng
Với thành tích giành cúp vô địch Đông Nam Á sau khi thắng Thái Lan, thầy trò HLV Mai Đức Chung được thưởng tổng số tiền là 1,66 tỷ đồng.
Tuyển nữ Việt Nam chia làm 2 nhóm về nước vào chiều nay. Cụ thể, HLV trưởng Mai Đức Chung cùng nhóm cầu thủ phía Bắc về sân bay Nội Bài lúc 17h55, còn nhóm BHL và các cầu thủ phía Nam về đến Tân Sơn Nhất lúc 16h05.

 

 

Bằng Lăng

Share

Facebook Comments Box