Sản lượng công nghiệp tháng 4 của Trung Quốc tăng 7,0%, vượt xa mọi dự đoán

Theo thông tin mới nhất trên Bloomberg, sản lượng công nghiệp tháng 4 của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới tăng tới 7% so với cùng kỳ năm ngoái, con số nằm ngoài mọi dự đoán được đưa ra.

 
 

Động lực kinh tế của Trung Quốc tiếp tục mạnh mẽ hơn với sản lượng công nghiệp vượt xa các dự đoán trong khi tiêu dùng cũng đang dần trở lại. Chỉ riêng trong tháng tư, sản lượng công nghiệp đã tăng tới 7% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn nhiều so với dự báo 6,4%.

Trong khi đó, doanh thu bán lẻ cũng tăng 9,4% so với năm trước dù vẫn thấp hơn với dự đoán 10%. Đầu tư tài sản cố định tăng 7%, thấp hơn 0,4% so với ước tính.

Báo cáo vừa đưa ra là số liệu chính thức đầu tiên về kinh tế Trung Quốc ở giai đoạn hoàn toàn thoát khỏi những ảnh hưởng của kỳ nghỉ Tết nguyên đoán. Trong khi đó, nền kinh tế Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn tăng trưởng mạnh, mở rộng với tốc độ 6,8% như 2 quý trước đó. Chỉ dữ liệu kinh tế tháng 3 cho thấy sự giảm tốc của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới này.

"Các nhà hoạch định chính sách dường như ít quan tâm hơn tới việc giảm tốc hay tăng trưởng tiền tệ. Chúng tôi hy vọng chính phủ duy trì lập trường chính sách gần đây của mình vì lạm phát dường như sẽ tiếp tục giảm xuống và quan trọng hơn, những bất ổn thương mại vẫn đang ở mức cao", một chuyên gia kinh tế của Goldman Sachs nhận định.

Linh Anh

Share

Facebook Comments Box