Phố Wall diễn biến trái chiều khi nhà đầu tư lo ngại về thoả thuận thương mại Mỹ - Trung và biểu tình ở Hồng Kông

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tăng điểm nhẹ vào phiên 11/11, hồi phục sau cú giảm 163 điểm, khi cổ phiếu Boeing diễn biến tích cực sau thông tin hãng này có thể sẽ tiếp tục giao hàng 737 Max vào tháng tới.

 

Cụ thể, Dow Jones tăng 10,25 điểm, tương đương 0,04% tại 27.691,49, gần chạm mức cao kỷ lục mới. Cổ phiếu Boeing đã tăng hơn 4,5% khi thông tin trên được lan truyền. Dẫu vậy, các chỉ số còn lại đều giao dịch tiêu cực trong bối cảnh thị trường lo ngại về chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, những cuộc biểu tình ở Hồng Kông tiếp tục căng thẳng.

S & P 500 giảm 0,2% xuống 3.087,01 điểm, kết thúc chuỗi tăng điểm 3 phiên liên tiếp, cổ phiếu ngành năng lượng và tiện ích giảm mạnh nhất. Nasdaq Composite mất 0,1% và đóng cửa ở mức 8,464,28 điểm.

Cổ phiếu của Cisco Systems và Qualcomm lần lượt giảm 1,5% và 2,3%, sau khi các nhà phân tích hạ xếp hạng. Dẫu vậy, sự sụt giảm này được bù đắp nhờ cổ phiếu Walgreen Boots Alliance bật tăng 5,1%.

Hôm thứ Sáu tuần trước, CNBC, Bloomberg đưa tin rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông chưa đồng ý dỡ bỏ thuế quan cho hàng hoá Trung Quốc, dù phía Bắc Kinh mong muốn điều này. Động thái này đã dập tắt về thoả thuận thương mại mà thị trường mong đợi.

Ngoài ra, nhà đầu tư cũng theo dõi sát sao tình hình biểu tình ở Hồng Kông. Cảnh sát địa phương đã nổ súng vào người biểu tình, khiến một người trong đó bị thương nghiêm trọng. Trong khi đó, một người tham gia biểu tình khác cũng rơi vào tình huống nguy kịch sau khi bị đốt cháy, do tiếp xúc với một chất không xác định.

Do đó, chứng khoán Hồng Kông giảm mạnh trong bối cảnh biểu tình leo thang, chỉ số Hang Seng mất 2,6% chỉ sau một đêm.

Giang Ng

Theo CNBC

Share

Facebook Comments Box