Nhóm công nghệ bứt phá, chứng khoán Mỹ có phiên tăng thứ 3 liên tiếp

Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục tăng trong đêm qua khi các công ty công nghệ lớn như Apple và Amazon tăng mạnh. Các nhà đầu tư vẫn lạc quan một cách thận trọng khi Washington và Bắc Kinh có thể tiến tới một thỏa thuận thương mại.

 

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 256,10 điểm, đóng cửa ở mức 23.787,45, đạt được tăng giá 3 ngày liên tiếp lần đầu tiên  kể từ cuối tháng 11. S & P 500 tăng 0,97% lên 2.574,41 nhờ lĩnh vực dịch vụ bất động sản và truyền thông. Nasdaq Composite tăng 1,1 phần trăm lên 6,897. Tính từ đầu năm, chỉ số Dow và S & P 500 đã tăng lần lượt 1,97% và 2,7%. Nasdaq tăng gần 4% trong khoảng thời gian đó.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 1,9% sau khi CEO Tim Cook cố gắng xoa dịu một số mối lo ngại của nhà đầu tư về gã khổng lồ công nghệ này. Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC với Jim Cramer, Cook cho biết hệ sinh thái của Apple "chưa bao giờ mạnh hơn lúc này". Tuần trước, Apple đã bị giảm mạnh sau khi cắt giảm dự báo doanh thu hàng quý, với lý do tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc.

Amazon cũng tăng 1,66%, trong khi Facebook tăng 3,26%. Netflix và Alphabet cũng đóng cửa cao hơn hôm qua. Phiên hôm qua đã giúp cho cổ phiếu nhóm FAANG tăng mạnh kể từ ngày 24 tháng 12. Đến thứ ba,  cổ phiếu Facebook đã tăng 15,9% kể từ đó, trong khi Amazon đã tăng 26,8%, Alphabet tăng 11% và Netflix đã tăng tới 37% trong thời gian đó.

"Người dân đang ngày càng lạc quan hơn. Tôi nghĩ rằng các nhà đầu tư nhận thấy rằng các cổ phiếu FAANG là các công ty vững chắc và giá trị của nhóm này đã giảm rất nhiều sau khi cuộc bán tháo" ông Ryan Nauman, chiến lược gia thị trường tại Informa Financial Intelligence cho biết. Có một số người lạc quan về thương mại và FAANG có mối tương quan khá cao với sự phát triển của thương mại.

Cổ phiếu ngân hàng giảm trong phiên hôm qua. J.P. Morgan Chase đã giảm 0,2%, cùng với Wells Fargo và Bank of America. Những tổn thất xảy ra sau khi Jefferies hạ triển vọng của J.P. Morgan, với lý do khả năng không tăng lãi suất từ ​​Cục Dự trữ Liên bang.

Các nhà sản xuất chip cũng giảm. Nvidia và Applied Materials giảm lần lượt 2,5% và 4,05%. Lam nghiên cứu cũng trượt. Sự sụt giảm của các cổ phiếu chip được đưa ra sau khi Samsung cắt giảm dự phóng lợi nhuận trong quý IV do nhu cầu thẻ nhớ thấp.

Các động thái giao dịch của Thứ Ba đến sau khi một số quan chức từ hai nền kinh tế lớn nhất tiếp tục đàm phán để giải quyết tranh chấp thương mại đang diễn ra. Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross nói với CNBC hôm thứ Hai rằng cả hai cường quốc toàn cầu đều có thể đạt được một thỏa thuận mà giải quyết tất cả các vấn đề chính.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc trước đây cho biết Bắc Kinh đã có niềm tin tốt khi làm việc với Washington để đạt được thỏa thuận trước thời hạn tháng ba. Tổng thống Donald Trump cũng đã tweet vào hôm thứ Ba rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đang diễn ra rất tốt.

Các nhà chiến lược tại MRB Partners cho biết trong một lưu ý rằng tình hình thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc đang tự đặt ra một kết quả tốt lành hơn so với dự kiến ​​trước đây.

"Cuộc đấu tranh quyền lực giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ kéo dài trong nhiều năm, nhưng cả hai nền kinh tế hiện đang chậm lại và cả hai chính phủ đều không có kinh nghiệm để theo đuổi các chính sách có thể đe dọa gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu. Cái bắt tay tại Argentina sẽ biến thành một thỏa thuận ngừng bắn trong thời gian ngắn."

Hương Giang

Theo CNBC

Share