Nhóm cổ phiếu công nghệ chuẩn bị ra tin lợi nhuận, phố Wall tăng giảm trái chiều

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng nhẹ trong đêm qua khi Phố Wall chờ đợi kết quả hàng quý mới nhất từ ​​gã khổng lồ công nghệ Apple. Trong khi đó, S&P 500 cùng Nasdaq giảm nhẹ so với phiên trước đó.

 

Chỉ số Dow Jones tăng 51,74 điểm, tương đương 0,21%, đóng cửa ở mức 24,579,96. Pfizer là cổ phiếu có mức tăng tốt nhất trong khi Verizon kéo chỉ số tụt lại.

Trong khi đó, S&P 500 giảm 0,15% xuống 2.640,01 do cả hai lĩnh vực dịch vụ công nghệ và truyền thông đều giảm 1%. Nasdaq Composite cũng có một ngày giảm điểm với mức giảm 0,8%, đóng cửa ở mức 7.028.

Cổ phiếu Apple đã giảm 1% trước báo cáo của công ty, dự kiến ​​phát hành sau khi phiên giao dịch kết thúc. Báo cáo được đưa ra sau khi nhà sản xuất iPhone cắt giảm hướng dẫn doanh thu cho quý trước vào đầu tháng này, với lý do tăng trưởng yếu hơn ở Trung Quốc.

Đây là tuần bận rộn nhất của mùa báo cáo lợi nhuận năm nay. Trong tuần này, sẽ có hơn 100 công ty trong S & P 500 sẽ ra báo cáo kết quả kinh doanh Q4. Cho đến sáng thứ Ba, hơn 70% các công ty đã báo cáo đã lợi nhuận vượt qua kỳ vọng của các nhà phân tích, theo dữ liệu của Factset.

3M là một trong những công ty có thu nhập tốt hơn mong đợi khiến cổ phiếu của hãng tăng 1,9%. Allergan và Verizon công bố lợi nhuận mạnh hơn dự báo, nhưng cổ phiếu của họ giảm lần lượt 8,55% và 3,25%. Cổ phiếu Pfizer đã ghi nhận mức tăng trưởng EPS đạt 3,1%.

Trọng tâm thị trường cũng chủ yếu được chú ý đến sự phát triển thương mại toàn cầu, sau khi triển vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung Quốc được chờ đợi từ lâu đã bị xử lý theo một cách khác. Thỏa thuận xuất hiện sau khi Washington tăng cường các khoản phí khổng lồ đối với người khổng lồ viễn thông Bắc Kinh-Huawei.

Bộ Tư pháp Mỹ đã đệ trình cáo buộc hình sự hôm thứ Hai đối với Mạnh Vãn Chu, giám đốc tài chính của tập đoàn công nghệ khổng lồ Trung Quốc Huawei và là con gái của người sáng lập và chủ tịch Ren Zhengfei.

Tin tức này xuất hiện ngay trước khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He chuẩn bị gặp các quan chức Mỹ vào thứ Tư và thứ Năm. Những người tham gia thị trường lo ngại rằng mức phí tăng vọt của Huawei có thể làm giảm cơ hội của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đạt được thỏa thuận thương mại toàn diện.

Tuy nhiên, cố vấn kinh tế của Nhà Trắng, ông Larry Kudlow, cho biết hôm thứ Ba, rằng Tổng thống Donald Trump- người lạc quan vừa phải về Trung Quốc và Mỹ ký một thỏa thuận trước hạn chót ngày 1 tháng 3. Tạp chí Nikkei Asian sau đó đã báo cáo rằng các quan chức Trung Quốc dự kiến ​​sẽ đưa ra một lộ trình để đạt được cải cách cơ cấu trong tuần này.

Các nhà đầu tư cũng mong chờ một quyết định chính sách tiền tệ từ Cục Dự trữ Liên bang. Nhà đầu tư kì vọng rằng Fed sẽ không tăng lãi suất trong công bố ngày thứ Tư, theo FedWatch của CME Group.

Các động thái vào thứ ba được đưa ra sau khi các chỉ số chính giảm mạnh nhờ vào dự phóng đáng thất vọng từ Caterpillar và Nvidia. Cả hai công ty đều cho thấy sự tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc trong dự báo của họ. Caterpillar đã tăng 1,7% vào thứ ba, phục hồi từ khoản giảm mạnh ngày thứ hai. Nvidia giảm 4,6% và tạo ra mức giảm 13,8% trong tuần này sau khi một số nhà phân tích hạ kì vọng vào cổ phiếu này.

"Một điều quan trọng mà các công ty cao cấp đang chỉ ra là sự yếu kém ở thị trường nước ngoài. Đây là phần rất quan trọng khi nhớ rằng khoảng một nửa thu nhập của các công ty S&P 500 đến từ nước ngoài." ông Michael Geraghty, chiến lược gia cổ phần của Tập đoàn Cornerstone Capital cho biết.

"Dữ liệu kinh tế từ nước ngoài tiếp tục rất yếu. Tôi không nghĩ rằng một số nhà đầu tư đánh giá đúng mực sự yếu kém của các nền kinh tế ở nước ngoài và những điều ảnh hưởng tới lợi nhuận của các tập đoàn của nước Mỹ".

 

Hương Giang

Share

Facebook Comments Box