Nhà đầu tư thất vọng khi Quốc hội Mỹ chưa thông qua gói kích thích kinh tế lớn, Dow Jones đóng cửa ở mức thấp nhất trong gần 4 năm

Kết thúc phiên 23/3, chứng khoán Mỹ chứng kiến diễn biến tiêu cực khi các nhà lập pháp không thể thống nhất về gói kích thích tài khoá lớn nhằm hạn chế tác động kinh tế từ Covid-19. Các cuộc thảo luận vẫn diễn ra, nhưng nhà đầu tư tin rằng Washington càng chần chừ thì thiệt hại đối với nền kinh tế lại càng lớn.

 

Cụ thể, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones đóng cửa phiên giảm 582,05 điểm, tương đương 3,1%, còn 18.591,93 điểm, ghi nhận mức đóng cửa thấp nhất kể từ tháng 11/2016. S&P 500 rớt 2,9% xuống 2.237,40 điểm. Nasdaq Composite chỉ mất 0,3% xuống 6.860,67 điểm, khi các nhà đầu tư bắt đầu quay trở lại với cổ phiếu nhóm công nghệ.

Lần thứ hai trong vòng chưa đầy 24 giờ, một dự luật cho phép chính phủ tung gói kích thích tài khoá lớn nhằm bù đắp tác động đối với nền kinh tế đã không thể "vượt qua" rào cản về thủ tục quan trọng. Hôm qua, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin đã nói với CNBC Quốc hội đã tiến đến rất gần với việc thống nhất về một gói hỗ trợ tài chính, lưu ý rằng sẽ được thúc đẩy để thực hiện vào ngày hôm qua. 

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, sau đó cho biết 2 lần không thể thống nhất về gói kích thích nên ông và Mnuchin sẽ gặp lại nhau để cố gắng thực hiện một thỏa thuận.

Nhà đầu tư thất vọng khi Quốc hội Mỹ chưa thông qua gói kích thích kinh tế lớn, Dow Jones đóng cửa ở mức thấp nhất trong gần 4 năm - Ảnh 1.

Diễn biến của 3 chỉ số lớn ở phiên này.

Share

Facebook Comments Box