Vn-Index mất mốc 1.010 điểm vào “phút 90”, YEG giảm sàn 9 phiên liên tiếp

Vẫn có khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tốt trong phiên như VRE, PNJ, HVN, VGI, VIC, FPT, GAS, CTD…

 

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra tương đối sôi động và có thời điểm Vn-Index vượt mốc 1.010 điểm. Tuy vậy, áp lực chốt lời đã tăng lên đáng kể từ sau 14h đã khiến Vn-Index không còn giữ được mốc tâm lý này. Điểm tích cực là cầu đỡ giá khá tốt, giúp các chỉ số vẫn giữ được sắc xanh tăng điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, Vn-Index tăng 3,03 điểm (0,3%) lên 1.008,44 điểm; Hnx-Index tăng 0,2 điểm (0,18%) lên 110,02 điểm và Upcom-Index tăng 0,57% lên 57,09 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì khá tốt với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 5.500 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ bán ròng hơn 30 tỷ trên toàn thị trường, trong đó SBT là cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất với giá trị xấp xỉ 90 tỷ đồng.

Trong phiên chiều nay, nhóm ngân hàng ngoại trừ VCB, BID tăng tốt, còn lại các cổ phiếu khác như CTG, MBB, ACB…đã yếu đi đáng kể. Bên cạnh đó, nhiều Bluechips như BVH, HPG, MSN, VNM, SAB, VJC, PLX, MWG…giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới thị trường.

Dù vậy, vẫn có khá nhiều cổ phiếu vốn hóa lớn tăng tốt trong phiên như VRE, PNJ, HVN, VGI, VIC, FPT, GAS…

Các cổ phiếu chứng khoán, dầu khí trong phiên hôm nay giao dịch khá trầm lắng. Trong khi đó, nhóm bất động sản, xây dựng có diễn biến khá tốt với nhiều mã tăng điểm như CTD, DIG, DXG, HDG, LCG, SCR, LHG, PDR, VCG, NLG, PC1, VGC, NVL, NTC…

Cổ phiếu YEG tiếp tục giảm sàn "trắng bên mua" xuống 127.700 đồng và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 9 liên tiếp kể từ sau sự cố Youtube.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đóng cửa khá thấp, thấp hơn VN30 Index từ 8 đến gần 11 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư lúc này khá thận trọng.

=================================

Sau những phút điều chỉnh đầu phiên, thị trường đã dần ổn định trở lại với sự khởi sắc của nhóm ngân hàng. Các cổ phiếu ngân hàng BID, CTG, VCB, ACB, SHB…đồng loạt tăng mạnh đã giúp thị trường lấy lại đà tăng điểm.

Bên cạnh đó, các Bluechips BVH, GAS, VRE, PNJ…cũng tăng điểm giúp tâm lý thị trường duy trì đà hưng phấn.

Dù vậy, các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR,…giao dịch vẫn khá thận trọng, dù rằng giá dầu đang hồi phục mạnh những ngày gần đây.

Cổ phiếu "Thảo nguyên xanh" GTN sáng nay bất ngờ đạt sắc tím. Sau thông tin Vinamilk chào mua công khai cổ phiếu GTN ở mức giá 13.000 đồng, cổ phiếu GTN đã có lúc giảm hôm qua và sáng nay nhưng sau đó hồi phục nhanh chóng rồi đạt dư mua trần. 

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số Vn-Index tăng 1,8 điểm (0,18%) lên 1.007,21 điểm; Hnx-Index tăng 0,25% lên 110,1 điểm và Upcom-Index tăng 0,09% lên 56,82 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì ở mức khá với giá trị giao dịch 2.600 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị 60 tỷ đồng, trong đó các cổ phiếu bị bán mạnh có thể kể tới như VNM, HPG, DHG…

======================================

Sau những phiên tăng điểm ấn tượng gần đây, áp lực điều chỉnh đã tăng lên đáng kể trong sáng 14/3. Các Bluechips như FPT, MSN, HPG, VJC, PLX, VHM, VIC, MWG…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, MBB, CTG…đồng loạt giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường. Dù vậy, vẫn có một vài Bluechips tăng điểm tốt như BVH, VRE, GAS, PNJ, REE…

Nhóm dầu khí được kỳ vọng khá lớn sau khi giá dầu tăng mạnh trong đêm qua nhưng giao dịch cũng không thực sự nổi bật. Các cổ phiếu GAS, PVD, PVS, PVB…sau những phút tăng mạnh đầu phiên đã "hạ nhiệt" và nhiều cổ phiếu lùi về tham chiếu. Có lẽ thông tin TGĐ PVN Nguyễn Vũ Trường Sơn xin từ chức đã ảnh hưởng ít nhiều tới diễn biến nhóm này.

Diễn biến tương tự, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dệt may…giao dịch cũng khá lình xình. Cổ phiếu YEG tiếp tục dư bán sàn hơn 2,2 triệu đơn vị và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 9 liên tiếp.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index giảm 3,1 điểm (0,31%) xuống 1.002,31 điểm; Hnx-Index giảm 0,08% xuống 109,73 điểm và Upcom-Index tăng nhẹ 0,04% lên 56,79 điểm.

Khối ngoại hiện bán ròng 35 tỷ trên toàn thị trường, tập trung vào một vài cổ phiếu như VNM, DHG, HPG, HBC…

 

Minh Anh

Share

Facebook Comments Box