Thanh khoản tiếp tục "mất tích", VnIndex điều chỉnh sau phiên tăng sốc

Thị trường tiếp tục giao dịch với thanh khoản kém, có lẽ nhà đầu tư "giữ tiền" để chờ đợi phiên cơ cấu của quỹ ETF ở phiên ngày mai.

 

Thị trường mở cửa không mấy hào hứng dù phiên hôm qua thị trường tăng tới gần 10 điểm. Tâm lý nhà đầu tư thể hiện ở trên khối lượng giao dịch trong phiên khớp lệnh liên tục. Có lẽ hành động chung của nhiều nhà đầu tư là ngóng chờ phiên cơ cấu danh mục của các quỹ ETF ngoại vào ngày mai. 

Bên cạnh đó, việc FED nhiều khả năng sẽ nâng lãi suất thêm 2 lần trong năm 2018 càng khiến giới đầu tư thêm phần thận trọng.

Tính đến 9h50’, VNIndex giảm 1,86 điểm (0,18%) xuống còn 1.028,67 điểm, HNX-Index giảm 0,06 điểm (0,05%) còn 116.62 điểm; còn chỉ số Upcom-Index tăng nhẹ điểm. Tổng khối lượng khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt 30,8 triệu đơn vị.

Ở nhóm tăng giá, những cổ phiếu của ngành bán lẻ- tiêu dùng gồm MWG, SAB, MSN, VRE tăng nhẹ trong phiên sáng nay. Với mức chia cổ tức khủng, PNJ (50% cổ phiếu) và PHR (67% cổ phiếu) đều có mức tăng giá tốt trong ngày giao dịch không hưởng quyền.

Ở chiều ngược lại, những cái tên có mức vốn hóa lớn nhất thị trường như VIC, VHM, VNM, VCB, GAS đều góp mặt khiến cho chỉ số tụt lùi mặc dù số mã tăng/giảm là khá cân bằng trên cả 3 sàn.

 

Mai Ngọc

Share

Facebook Comments Box