Sắc đỏ bao trùm toàn Châu Á, Vn-Index mất hơn 8 điểm với số mã giảm áp đảo

Dấu hiệu tiêu cực từ các thị trường khu vực tiếp tục ảnh hưởng tới thị trường chứng khoán trong nước. Số mã giảm giá gấp đôi số mã tăng giá khiến thị trường chìm trong sắc đỏ.

 

Kết thúc phiên sáng, Vn-Index giảm 8,26 điểm (0,87%) còn 944,51 điểm, Hnx-Index giảm 0,86 điểm (0,81%) xuống 104,70 điểm, Upcom-Index cũng giảm 0,19 điểm còn 50,10 điểm. Thanh khoản của thị trường xấp xỉ so với phiên hôm qua khi giá trị khớp lệnh trên cả 3 sàn đạt gần 2.500 tỷ đồng.

Số mã giảm điểm trên 3 sàn lên tới 301 mã, áp đảo hoàn toàn so với 133 mã tăng điểm.

Các chỉ số chứng khoán khu vực đóng cửa phiên sáng với mức giảm rất sâu. Hangseng mất gần 700 điểm, Nikkei giảm 245 điểm trong khi Shanghai cũng mất gần 2,5%. Sự lo âu lan tỏa đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Trong sáng nay, hành động bán ra các cổ phiếu lớn của nhà đầu tư khiến các chỉ số mất gần 1%. Đứng đầu mức giảm tại HoSE là VNM, cổ phiếu này lấy gần 1,2 điểm của Vn-Index. Nhóm cổ phiếu ngân hàng (VCB, VPB, CTG, BID, TCB…) cổ phiếu bất động sản (DXG, KDH, NLG,NVL), nhóm chứng khoán (SSI, HCM, VND..) hay các cổ phiếu trụ cột như SAB, HPG, VJC đều đồng loạt giảm giá.

Ở chiều ngược lại, cổ phiếu của dòng dầu khí là điểm tựa cho thị trường khi GAS, PVD,PVS, BSR đều giao dịch khá tích cực trong phiên sáng. Bộ đôi công ty có mức vốn hóa lớn nhất là VIC-VHM cũng tăng giá nhẹ trong phiên sáng nay, giúp cho thị trường không giảm quá sâu.

================================

Thị trường châu Á mở cửa chìm trong sắc đỏ khi hôm qua người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung Quốc tuyên bố rằng nước này sẽ đáp trả lại hành động tăng thuế nhập khẩu hàng hóa của Mỹ đối với hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc. Hàng loạt chỉ số như : Nikkei, HSI, Shanghai, Kospi, ASX-200 đều giảm điểm trong phiên sáng nay. Thị trường chứng khoán Việt Nam cũng không nằm ngoài xu thế này.

Tính đến 10h sáng, Vn-Index giảm 3,56 điểm (0,37%) xuống 949,21 điểm, Hnx-Index giảm 0,39 điểm (0,37%) xuống 105,15 điểm còn Upcom-Index giảm 0,16 điểm xuống 50,13 điểm. Giá trị khớp lệnh trên 3 sàn đạt mức 950 tỷ đồng, thấp hơn so với cùng thời điểm ở phiên hôm qua.

 

VNM là cổ phiếu tác động tiêu cực nhất tới chỉ số, riêng cổ phiếu này đã lấy đi của Vn-Index hơn 1 điểm. Nhóm ngân hàng: VCB, VPB, BID, TCB đồng loạt giảm điểm, các ông lớn khác như HPG, SAB, VJC cũng giao dịch ở mức giá đỏ khiến cho Vn-Index mất mốc điểm 950. Bộ ba cổ phiếu "nóng" trong thời gian qua là FLC, HAG, HNG chỉ có HAG tiếp tục tăng, còn 2 cổ phiếu còn lại cũng đang hạ nhiệt.

Ở chiều ngược lại, GAS vẫn đang tiếp tục trend tăng ngắn hạn sau khi công bố kết quả kinh doanh mới mức tăng trưởng tốt. Cổ phiếu này cùng với CTD, VHM, DXG giúp cho chỉ số không bị giảm quá sâu.

 

Mai Ngọc

Share

Facebook Comments Box