Bứt phá cuối phiên, VnIndex tăng hơn 7 điểm với thanh khoản tăng vọt

VRE của Vincom Retail hôm nay có bước tăng trưởng đột phá 4,3% lên mức 32.700 đồng/cổ phiếu.

 

Sau phiên bùng nổ hôm qua, thị trường chứng khoán có phần chững lại phiên giao dịch hôm nay khi mà lực mua mạnh đang khá ngang tài ngang sức. Những người từng bị thị trường tặng "vố đau" mỗi nhịp sóng hồi ngắn hạn sớm chốt lời ngắn hạn phiên hôm nay bất chấp nhiều nhà đầu tư khác trông chờ con sóng dài hơn.

Kết thúc ngày giao dịch, VnIndex tăng 7,25 điểm lên 958,84 điểm tương ứng mức tăng 0,76% nhưng HNX-Index giảm 0,25 điểm về 107,39 điểm. Thanh khoản sàn HoSE lên ngưỡng 5.030 tỷ đồng- mức khá cao trong mấy tháng lình xình gần đây.

Trong nhóm VN30, cổ phiếu BMP của Nhựa Bình Minh tăng tiếp 2,8%- đây là phiên tăng thứ 2 liên tiếp của cổ phiếu này.

VRE của Vincom Retail hôm nay có bước tăng trưởng đột phá 4,3% lên mức 32.700 đồng/cổ phiếu.

VNM tiếp tục tăng 2,2% lên ngưỡng 136.500 đồng. Cơ hội xuất khẩu sữa chính ngạch vào thị trường Trung Quốc có vẻ đang mở ra lối thoát tăng trưởng cho ngành sữa. Phản ứng cùng mức tăng giá này, cổ phiếu GTN của GTNfoods cũng đã có 2 phiên liên tiếp tăng điểm và phiên hôm nay ngập ngừng giao dịch trong biên độ hẹp.

VPB của VPBank cũng bứt phá đáng kể với mức tăng 1,6%. Trong suốt gần 1 năm giao dịch vừa qua, cổ phiếu VPBank giảm rất sâu nhưng mỗi nhịp phục hồi lại giúp nhà đầu tư vào đúng sóng kiếm được không ít tiền.

Không có thông tin gì mới đáng kể nhưng việc sụt giảm giá đã lâu giúp cổ phiếu HSG bứt phá đáng kể phiên thứ 2 liên tiếp.

Cổ phiếu SCR của Sacomreal không giữ nổi lực tăng dù đã nỗ lực bứt phá trong phiên. Có nhiều lúc, SCR tăng trên 8.000 đồng nhưng sau đó chốt phiên lại về giá đỏ. SCR là một trong những cổ phiếu bất động sản hiếm hoi đang giao dịch dưới mức giá sổ sách rất nhiều. Có vẻ như, những tháng ngày liên tục tăng vốn bằng phát hành cổ phiếu trả cổ tức, thưởng, riêng lẻ…đã khiến cung hàng cổ phiếu SCR tăng cao và những nhịp bứt phá trở nên khó khăn hơn.

===========================

Sau những phút giảm nhẹ đầu giờ chiều, thị trường đã dần trở nên tích cực hơn từ 13h30’ và sắc xanh đã quay trở lại.

Tại thời điểm 14h45’, chỉ số Vn-Index tăng 2,53 điểm (0,27%) lên 954,12 điểm; trong khi đó Hnx-Index vẫn giảm nhẹ 0,5 điểm (0,46%) xuống 107,14 điểm.

Các Bluechips như VHM, VNM, VJC, MSN, BVH…hiện tăng khá mạnh và là động lực giúp thị trường tăng điểm. Ở nhóm ngân hàng, EIB cũng là cái tên gây chú ý khi tăng 700 đồng lên 14.550 đồng. Đáng chú ý, khối lượng khớp lệnh EIB tăng vọt lên 37 triệu đơn vị.

=============================

Sau những phút hưng phấn đầu phiên sáng, áp lực bán đã xuất hiện khiến các chỉ số thu hẹp đà tăng. Việc các thị trường Châu Á điều chỉnh trong sáng nay cũng tác động ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Tạm dừng phiên sáng, Vn-Index chỉ còn tăng nhẹ 1,05 điểm (0,11%) lên 952,64 điểm; Hnx-Index giảm 0,5 điểm (0,47%) xuống 107,14 điểm và Upcom-Index đang ở mốc tham chiếu 53,06 điểm.

Thanh khoản thị trường được cải thiện, nhưng nhìn chung vẫn ở mức thấp với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 2.200 tỷ đồng. Khối ngoại hiện mua ròng 50 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung vào VNM và VIC (37 tỷ đồng).

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều thấp hơn VN30 Index từ 11 đến gần 13 điểm cho thấy giới đầu tư đang khá thận trọng với xu hướng thị trường lúc này.

Trong phiên sáng nay, các Bluechips VHM, VRE, VJC, PNJ, BVH, MSN vẫn tăng điểm khá tốt và là động lực nâng đỡ thị trường. Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường như ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí…nhìn chung đã suy yếu và hầu hết giảm điểm.

============================

Nối tiếp đà hưng phấn, thị trường tiếp tục tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên giao dịch 4/12. Các Bluechips VHM, VJC, VRE, BHN, VIC, VNM, MSN, BVH…cũng như các cổ phiếu ngân hàng BID, VPB, TCB đồng loạt tăng điểm giúp củng cố sắc xanh cho thị trường.

Đà tăng không chỉ tập trung ở nhóm Bluechips mà còn lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như chứng khoán, bất động sản, xây dựng…

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…sau phiên tăng mạnh hôm qua đã "hạ nhiệt" và đang giao dịch giằng co quanh mốc tham chiếu. VHC sau vài phiên giảm sâu gần đây đã hồi phục và hiện tăng 1.200 đồng lên 100.200 đồng.

Tại thời điểm 10h5’, chỉ số Vn-Index tăng 3,14 điểm (0,33%) lên 954,73 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn ở quanh mốc tham chiếu. Thanh khoản thị trường khá tốt với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt hơn 1.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ đang mua ròng nhẹ hơn 5 tỷ đồng trên toàn thị trường, riêng VNM được khối ngoại mua ròng 15 tỷ đồng.

 

Minh Anh

Share

Facebook Comments Box