Nhóm chứng khoán, ngân hàng bứt phá mạnh, Vn-Index tiếp tục tăng hơn 4 điểm

Trong phiên hôm nay, dòng tiền đã có sự dịch chuyển khá mạnh. Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS, CTS, MBC, VCI…thu hút dòng tiền khá tốt và là nhóm ngành nổi bật nhất phiên. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB, TCB, HDB, VPB…cũng tăng điểm khá tích cực.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra không quá bùng nổ. Áp lực chốt lời dần xuất hiện khiến các chỉ số không thể đóng cửa tại mức cao nhất phiên. VIC sau khi tăng mạnh trong phiên sáng đã đảo chiều giảm 1.100 đồng xuống 117.500 đồng. Bên cạnh đó, VNM, BHN, VJC, PLX, FPT, GAS…cũng giảm điểm đã ảnh hưởng không nhỏ tới diễn biến thị trường.

Trong phiên hôm nay, dòng tiền đã có sự dịch chuyển khá mạnh. Các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, SHS, CTS, MBC, VCI…thu hút dòng tiền khá tốt và là nhóm ngành nổi bật nhất phiên. Bên cạnh đó, các cổ phiếu ngân hàng ACB, BID, CTG, VCB, MBB, TCB, HDB, VPB…cũng tăng điểm khá tích cực.

Bộ đôi bán lẻ MWG, PNJ tăng khá mạnh. Cổ phiếu ngành ô tô HAX thậm chí tăng kịch trần lên 18.200 đồng. Các cổ phiếu cao su PHR, DPR, TRC cũng có diễn biến khá tích cực và thậm chí TRC còn tăng trần.

Dù vậy, nhóm dầu khí đã bị chốt lời và các cổ phiếu như GAS, PVS, PVD, PVB…đều giảm điểm. Tương tự, nhóm dệt may, bất động sản, xây dựng, điện cũng bị chốt lời trong phiên hôm nay.

Cổ phiếu YEG vẫn tiếp tục dư bán sàn hàng triệu cổ phiếu sau sự cố Youtube và đây cũng là phiên giảm sàn thứ 8 liên tiếp của YEG.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index tăng nhẹ 4,09 điểm (0,41%) lên 1.005,41 điểm; Hnx-Index tăng 0,27 điểm (0,25%) lên 109,82 điểm và Upcom-Index tăng 0,3% lên 56,74 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch xấp xỉ 6.000 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên giao dịch khá sôi động khi mua ròng hơn 110 tỷ đồng trên toàn thị trường. Trong đó, VRE được mua mạnh nhất với 61,6 tỷ đồng, tiếp theo là E1VFVN30 với 40,7 tỷ đồng.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều giảm điểm và thấp hơn VN30 Index từ 8 đến 12 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang thận trọng trở lại.

===================================

Điểm sáng của phiên giao dịch hôm nay là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Hầu hết cổ phiếu nhóm ngân hàng đều tăng mạnh mẽ hơn bình quân chung thị trường đã giữ nhịp cho VnIndex phiên sáng nay. 

Đã có rất nhiều thời điểm trong phiên, nhiều cổ phiếu vốn hoá lớn đuối sức và giảm đà tăng nhưng nhờ VnIndex giữ nhịp nên cả thị trường vẫn tăng điểm và mốc tâm lý nghìn điểm được giữ vững.

Câu chuyện lớn hôm nay là GTN được "ông lớn" Vinamilk ra nghị quyết chào mua công khai. Như vậy là, mọi đồn đoán trên thị trường về khả năng GTN được thâu tóm đã phần nào lộ diện. Tuy vậy, cổ phiếu GTN sụt giảm nhẹ ngay khi thông tin được công bố. Lý do là vì giá chào mua là 13.000 đồng- thấp hơn mức giá cổ phiếu GTN trên sàn. Câu chuyện GTN vẫn đang được quan tâm bởi từ trước đến nay, GTN vẫn được giới đầu tư đánh giá ở mức giá hợp lý cao hơn nhiều giá hiện tại. Nếu Vinamilk mua không thành công ở mức giá 13.000 đồng, liệu có hay không việc "đổi giá" mục tiêu vẫn còn là câu chuyện phía trước.

YEG tiếp tục bị bán sàn hàng triệu cổ phiếu. Việc YEG có thị giá cao và lâu nay vẫn được nhiều công ty chứng khoán cho phép vay margin khiến cổ phiếu này đang phải chống đỡ với lực bán call margin khủng khiếp. Những nhà đầu tư lỡ rót tiền vào YEG vẫn đang trông chờ vào phép màu xảy ra.

----------------

Sau khi vượt 1.000 điểm trong phiên hôm qua, tâm lý giới đầu tư khá hưng phấn trong phiên 13/3 và các chỉ số đồng loạt tăng mạnh ngay từ những phút mở cửa. Đà tăng không chỉ tập trung vào một vài Bluechips như VHM, VIC, VRE, MSN, BVH…mà có sự lan tỏa khá tốt ra nhiều nhóm ngành.

Các cổ phiếu ngân hàng BID, VCB, CTG, ACB, MBB, HDB, TCB…cũng bứt phá khá mạnh giúp sắc xanh thị trường được củng cố vững chắc. Bên cạnh đó, các cổ phiếu chứng khoán HCM, SSI, VND, CTS, SHS…cũng tăng khá tốt sau giai đoạn tích lũy.

Trong khi đó, các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, dầu khí giao dịch có phần trầm lắng hơn đôi chút với sắc xanh, đỏ đan xen.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index tăng 6,29 điểm (0,63%) lên 1.007,61 điểm; Hnx-Index tăng 0,74% lên 110,35 điểm và Upcom-Index tăng 0,15% lên 56,66 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá với giá trị giao dịch 1.900 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện mua ròng hơn 50 tỷ trên toàn thị trường, trong đó các cổ phiếu được mua ròng mạnh nhất là VRE (18,2 tỷ đồng), VHM (15,3 tỷ đồng), VCB (6 tỷ đồng), E1VFVN30 (4,4 tỷ đồng)…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều đã "hạ nhiệt" và thấp hơn VN30 Index từ 6 đến 10 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư có phần thận trọng.

 

Minh Anh

Share

Facebook Comments Box