Nhà đầu tư quyết liệt “thoát hàng”, Vn-Index tiếp tục mất hơn 50 điểm

Số mã giảm điểm hiện áp đảo hoàn toàn với 471, trong đó có 90 mã giảm sàn. Số mã tăng điểm trên toàn thị trường vỏn vẹn 41.

 

Sau những phút hồi phục nhẹ sau phiên ATO, thị trường tiếp tục chịu áp lực bán tháo dữ dội. Tại thời điểm 10h40’, chỉ số Vn-Index giảm gần 53 điểm (5,27%) xuống 941,53 điểm; Hnx-Index giảm 5,67% xuống 107,36 điểm và Upcom-Index giảm 3,8% xuống 51,8 điểm.

Số mã giảm điểm hiện áp đảo hoàn toàn với 471, trong đó có 90 mã giảm sàn. Số mã tăng điểm trên toàn thị trường vỏn vẹn 41.

Thanh khoản thị trường tăng vọt lên 4.700 tỷ đồng. Trong đó khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 170 tỷ đồng.

================================

Trong đêm qua, TTCK Mỹ điều chỉnh khá mạnh và điều này đã tác động tiêu cực tới các TTCK Châu Á trong buổi sáng nay và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Chỉ ít phút sau khi mở cửa, chỉ số Vn-Index đã mất hơn 38 điểm (3,9%) xuống 955,61 điểm. Các chỉ số Hnx-Index và Upcom-Index cũng giảm trên 2,5%.

Các nhóm chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, xây dựng, dệt may, thủy sản, thép…đều giảm khá mạnh cho thấy tâm lý lo ngại của giới đầu tư lúc này.

Bên cạnh đó, việc giá dầu Thế giới giảm sâu trong đêm qua cũng ảnh hưởng tiêu cực tới nhóm cổ phiếu dầu khí, vốn là nhóm nâng đỡ thị trường trong thời gian gần đây. Các cổ phiếu GAS, PVS, PVD, PVB, BSR,…đều giảm khá mạnh.

Ở nhóm Bluechips, các cổ phiếu như VHM, VIC, VRE, VJC, PLX, MWG, PNJ, FPT, BVH, GAS, HPG, MSN, SAB…cũng đồng loạt giảm sâu khiến thị trường mất đi lực đỡ.

 

Các thị trường trong khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Philippines, Singapore…hầu hết đều giảm từ 2-4%.

Nhà đầu tư quyết liệt “thoát hàng”, Vn-Index tiếp tục mất hơn 50 điểm - Ảnh 1.

Diễn biến các TTCK trong khu vực sáng nay

 

Minh Anh

Share

Facebook Comments Box