Cổ phiếu ngân hàng tiếp đà bứt phá, HPG giảm điểm sau thông tin KQKD quý 4 kém khả quan

Nhóm ngân hàng có giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB, VCB… giúp thị trường trường chung trở nên khá ổn định.

 

Nối tiếp đà tăng điểm từ phiên hôm qua, thị trường tiếp tục tăng điểm ngay từ những phút mở cửa phiên 30/1. Tuy vậy, những diễn biến thận trọng tại các thị trường Châu Á, cũng như tâm lý nghỉ tết cận kề khiến giao dịch khá ảm đạm và đà tăng của các chỉ số không được duy trì.

Tại thời điểm 10h, Vn-Index giảm 2,1 điểm (0,23%) xuống 913,83 điểm; Hnx-Index và Upcom-Index tăng nhẹ. Điểm tích cực là khối ngoại vẫn duy trì mua ròng gần 20 tỷ trên toàn thị trường.

Nhóm ngân hàng có giao dịch khá tốt với nhiều mã tăng điểm như ACB, BID, CTG, MBB, VPB, TCB, TPB, VCB… giúp thị trường trường chung trở nên khá ổn định, dù rằng nhiều cổ phiếu lớn như MWG, VHM, PLX, HPG, VRE, MSN, BVH… giảm điểm. HPG hiện giảm 600 đồng sau thông báo KQKD quý 4 giảm sâu so với cùng kỳ năm trước.

Tương tự, các cổ phiếu thủy sản TCM, TNG, dệt may MPC, VHC…vẫn tăng điểm khá tốt.

Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao hơn như chứng khoán, bất động sản, xây dựng, dầu khí giao dịch khá giằng co, phản ánh xu hướng thận trọng lúc này.

 

Minh Anh

Share