APC giảm sàn phiên thứ 3, VIC và VJC tiếp tục phi lên đỉnh mới

APC tiếp tục giảm sàn phiên thứ 3 với thông tin phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược giá 20.000 đồng - quá thấp so với giá trên sàn.

 

Thị trường tỏ ra hưng phấn vào lúc đầu phiên sau khi CPTPP được ký kết. Nhóm cổ phiếu dệt may mà dẫn đầu là TCM có mức tăng tích cực. Cổ phiếu ngân hàng cũng đồng loạt xanh nhưng không quá mạnh mẽ. Còn nhóm chứng khoán đang có sự đổi ngôi khi MBS tăng trần lúc đầu phiên và sau đó hạ nhiệt tăng khoảng 7 – 8%. VND vẫn tăng hơn 2% trong khi các cổ phiếu dẫn đầu khác trong giai đoạn trước như SSI và HCM tăng nhẹ.

Ngành bất động sản xây dựng cũng hạ nhiệt sau gần 1 tuần diễn biến khá sôi động. Các cổ phiếu lớn như VIC, NVL, VRE tăng nhẹ. Một vài cổ phiếu midcaps cũng giữ sắc xanh như NLG, PDR, HDG, KBC… nhưng nhìn chung không có sự hứng khởi đồng loạt.

HBC nỗ lực giữ giá tham chiếu nhưng dường như người mua chưa muốn đặt giá cao hơn. ROS cũng giữ giá tham chiếu, cầu rất thấp trong khi CTD đã giảm hơn 1%.

Tại nhóm dầu khí, GAS nỗ lực tăng 0,1%. Trong nhóm cổ phiếu mới lên sàn, chỉ có POW và BSR tăng giá. PVO giảm còn OIL tham chiếu.

Đỡ chỉ số lúc này là các cổ phiếu VN30 với 18 mã xanh và 9 mã đỏ. VJC, VIC tiếp tục tìm đỉnh mới. VNM cũng đảo chiều từ sắc đỏ lên mức tăng nhẹ.

Về phía một số cổ phiếu đáng chú ý, APC tiếp tục giảm sàn phiên thứ 3 với thông tin phát hành cổ phiếu cho cổ đông chiến lược giá 20.000 đồng - quá thấp so với giá trên sàn. HAG và HNG đều giảm.

Tính đến 9h55, VN-Index tăng 5,55 điểm (hạ từ mức tăng 8 điểm trước đó) với thanh khoản khá thấp khi mới đạt chưa đến 48 triệu cổ phiếu tương đương gần 1.450 tỷ đồng. HNX-Index tăng 1,23 điểm và khối lượng trên 16 triệu cổ phiếu tương đương 240 tỷ đồng.

 

 

 

Tú Linh

Share

Facebook Comments Box