C.Ty TNHH MTV Nuôi Trồng Thủy Sản Hoàng Long

Địa Chỉ: 

Ấp Tân Cường, Xã Phú Cường, Huyện Tam Nông, T. Đồng Tháp

Điện Thoại: 

(+84) 67 3827178

Fax: 

(+84) 67 3827179

E-mail: 

Tổng Giám Đốc: 

Châu Minh Đạt

Lĩnh vực HĐ: 

Lĩnh vực kinh doanh Các sản phẩm từ chăn nuôi

 

Giới thiệu chung

Ông Châu Minh Đạt, Tổng Giám đốc Hoang Long Seafood cho biết, chi phí đầu tư cho tiêu chuẩn ASC tương đối lớn, chiếm 20% giá sản phẩm. Do đó, giá thành phẩm cá tra cần tăng thêm 20% thì DN mới có thể thu hồi vốn, nhưng DN hiện vẫn bán giá cũ để đầu tư cho lợi ích lâu dài.

Sau khi được trao chứng nhận này, cuối tháng 11/2012, Hoang Long Seafood đã XK lô hàng cá tra philê đầu tiên theo tiêu chuẩn ASC vào các thị trường tại Châu Âu như Hà Lan, Đức, Bỉ, Thụy Điển, Na Uy… thông qua 2 khách hàng lớn là công ty Seafood Connection và công ty Fiskano với số lượng từ 7 đến 10 containơ/tháng.

Giám đốc ASC và các nhà NK đến thăm vùng nuôi cá tra

đạt chứng nhận ASC của Hoang Long Seafood

XK cá tra của Việt Nam sang EU trong tháng 6 năm nay giảm gần 27% so với cùng kỳ năm 2011 và từ đó đến nay vẫn giảm khoảng 20%/tháng vì tình hình kinh tế Châu Âu vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc. Đại diện một nhà NK tại Châu Âu cho biết, sức tiêu thụ không chỉ riêng đối với cá tra mà với nhiều mặt hàng thủy sản và thực phẩm khác đều chậm. Nhà NK này cho rằng, sức mua trong những tháng cuối năm có khả năng hồi phục nhưng cũng sẽ không mạnh do thị trường vẫn còn khó khăn và sự giảm sút lợi nhuận không chỉ tác động đến các nhà NK mà còn cả với các nhà bán lẻ trên thị trường. Tuy nhiên, với chứng nhận ASC cho cá tra, Hoang Long Seafood vẫn rộng cửa vào thị trường này trong thời gian tới.

Ngày 22/11/2012, Hoang Long Seafood đã tiếp đón ông Chris Ninnes, Giám đốc điều hành của ASC và một số khách hàng nước ngoài đến thăm khu liên hợp nuôi trồng, chế biến và XK thủy sản khép kín của Công ty tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp, bao gồm trại giống, vùng nuôi, nhà máy sản xuất thức ăn, nhà máy đông lạnh...Hoang Long Seafood tự hào có cơ sở hạ tầng bền vững, có trách nhiệm với môi trường ở Việt Nam. Hoang Long Seafood đã sử dụng 8 ha mặt nước làm ao xử lý nước thải.

Hệ thống  nước  cấp  và  xử  lý nước thải chiếm tới 35 - 40% diện tích của công ty và tiêu thụ lượng điện năng khá lớn vì phải thường xuyên bơm nước, nhưng bù  lại sẽ giải quyết được vấn đề chất lượng nước và vệ sinh môi trường. Đây được xem là một trong những khu xử lý nước thải nuôi cá tra lớn trong khu vực ĐBSCL, cam kết đảm bảo nguồn nước trước khi xả thải ra môi trường đều được xử lý đạt tiêu chuẩn, không gây ảnh hưởng đến môi trường.

Hiện nay Hoang Long Seafood đã có gần 30 ha nuôi cá tra đạt chứng nhận ASC trong số 48 ha vùng nuôi đang tiến hành áp dụng tiêu chuẩn này ở Tam Nông. Đây được coi là vùng nuôi cá tra tập trung có diện tích lớn nhất tính đến thời điểm cuối tháng 11/2012 đạt được chứng nhận ASC.

Theo ông Đạt, để đạt tiêu chuẩn bền vững, Hoang Long Seafood phải trải qua 3 bước: Một là, sự bền vững về cơ sở hạ tầng. Hoang Long Seafood đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng - nền tảng của sự bền vững - bằng cách làm đúng ngay từ đầu như trong quy hoạch dự án để tạo ra một quy trình sản xuất khép kín tại khu liên hợp sản xuất thủy sản của Công ty tại huyện Tam Nông. Hai là, sự bền vững về thương mại, ổn định trong sản xuất, cung cấp sản phẩm đáp ứng yêu cầu khách hàng và đảm bảo chất lượng, duy trì nhịp độ tăng trưởng 20% và mở rộng thị trường XK. Ba là, tăng trưởng có trách nhiệm và bền vững về môi trường thông qua áp dụng tiêu chuẩn ASC, đồng thời cam kết mạnh mẽ làm cho hình ảnh cá tra tốt hơn trong mắt người tiêu dùng.

Hoang Long Seafood không chỉ áp dụng ASC cho vùng nuôi cá tra mà còn áp dụng tiêu chuẩn GlobalGAP cho vùng nuôi và trại giống cá tra, hiện đang tiếp tục triển khai nuôi cá trên diện tích 70 ha theo tiêu chuẩn GlobalGAP. Sản phẩm cá tra đạt tiêu chuẩn GlobalGAP giúp vượt qua rào cản kỹ thuật và đi vào thị trường khó tính như Châu Âu. Nhờ đó, năm 2011 Công ty đã ký độc quyền cung cấp cá tra philê đông lạnh cho chuỗi siêu thị lớn tại thị trường Châu Âu và sắp tới vào chuỗi siêu thị này tại Australia.

 Vùng nuôi cá tra đạt chứng nhận ASC của Hoang Long Seafood

Bên cạnh đó, Công ty còn xây dựng một hệ thống “vệ  tinh” trong vùng bằng cách ký hợp đồng với người nuôi, theo đó Công ty cung cấp thức ăn và cử kỹ thuật viên hướng dẫn, theo dõi trong suốt quá trình nuôi.

Hoang Long Seafood cũng nhận được chứng nhận GlobalGAP cho cá rô phi. Cá rô phi cũng là một trong những sản phẩm chủ lực có nhiều tiềm năng phát triển. Ngay sau khi sản phẩm cá tra của Công ty đạt chứng nhận ASC, Công ty đã chủ động áp dụng tiêu chuẩn này với cá rô phi nhằm đa dạng hóa sản phẩm, nâng giá trị của sản phẩm cá rô phi XK để người tiêu dùng dễ dàng chấp nhận. “Cá rô phi là một đối tượng mới và luôn hấp dẫn người tiêu dùng, các thị trường luôn tìm kiếm các nguồn cung khác ngoài Trung Quốc, và Việt Nam chúng ta là một điểm đến lý tưởng nhất” - ông Châu Minh Đạt chia sẻ.

 

Giới thiệu chung về công ty

Sở hữu 07 công ty lớn hoạt động trong lĩnh vực Thuốc lá, Khoáng sản, Taxi, Vận chuyển, Cấp nước, Xây dựng hạ tầng, Bất động sản, Nước giải khát, Phân bón sinh học và gần đây nhất là Xuất khẩu thủy sản, Tập đoàn Hoàng Long trong 10 năm kinh doanh luôn tự hào là một trong những tập đoàn hàng đầu tại Việt Nam.

Trong xu thế hội nhập kinh tế, Tập đoàn Hoàng Long đã sớm hướng đến sự phát triển bền vững và nhận ra rằng kinh doanh đa ngành là một nhân tố không thể thiếu. Với tầm nhìn chiến lược, Tập đoàn Hoàng Long xác định nuôi trồng và chế biến thủy sản là một trong những ngành nghề phát triển bền vững trong tương lai gần. Đặc biệt là trong 5 – 10 năm tới, đây sẽ là ngành nghề kinh doanh cốt lõi của Tập đoàn.

Được hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ đầu năm 2010 với những thông số thực tế đầy ấn tượng, Tập đoàn Hoàng Long đã đầu tư một hệ thống khép kín cho toàn bộ hoạt động của công ty thủy sản này từ nuôi trồng, cung cấp thức ăn đến chế biến và xuất khẩu.

Khâu nuôi trồng với hoạt động sản xuất cá giống, và hướng dẫn nông dân nuôi cá giúp Công ty đảm bảo được nguồn cung cấp nguyên liệu cho nhà máy với chất lượng được kiểm soát ngay từ con giống.

Nhà máy chế biến thức ăn được xây dựng gần vùng nuôi và kết hợp với nông dân để đảm bảo nguyên liệu.

Nhà máy chế biến thủy sản với quy trình sản xuất được quản lý chặt chẽ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc xây dựng hệ thống khép kín đã giúp Công ty thủy sản Hoàng Long chủ động hơn trong sản xuất với sản lượng đầu vào và đầu ra luôn ổn định:

Tổng diện tích: 114 ha ( khu nuôi trồng: 100 ha)

Công suất: 120.000 tấn nguyên liệu / năm

50.000 tấn thành phẩm / năm

Công nhân: 3.500 công nhân

Các bằng cấp và chứng nhận:

HACCP , ISO

BRC, IFS

HALAL, GAP

Với tiêu chí sản xuất những sản phẩm, dịch vụ sáng tạo và cạnh tranh, tạo ra sự thoải mái trong tương tác giữa khách hàng và nhà cung cấp, đáp ứng sự mong đợi của khách hàng. Tập đoàn đã và đang cố gắng đạt được tiêu chuẩn cao nhất cho sản phẩm và dịch vụ, liên tục cải tiến, phát triển và hoàn thiện. Từ đó, những sản phẩm và dịch vụ này sẽ là niềm tự hào của Tập đoàn Hoàng Long.

Share